Tuesday, May 5, 2015

Camera quan sát nhà giữ xe

Hiện nay việc lắp đặt một hệ thống camera quan sat sẽ giúp bạn tăng chất lượng an ninh, nâng cao hiệu quả và mức độ tin cậy của các bãi đỗ xe hiện nay. Mặt khác, giải pháp này còn sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc, nhờ đó giúp cho việc vận hành bãi xe trở nên đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian và mang lại hiệu quả cao.Mô hình lắp đặt camera quan sát cho bãi đỗ xe (xe ôtô và xe máy)

Điểm nổi bật của hệ thống quản lý bãi xe PMS (Park Management System):

- Sử dụng thẻ cảm ứng (hoặc thẻ chip) để làm vé xe, sử dụng camera để chụp ảnh xe và ảnh người gửi xe (hoặc ảnh toàn cảnh), biển số xe được nhận dạng tự động từ ảnh chụp của camera thông qua phần mềm trên máy tính.

- Thời gian trung bình cho mỗi lượt xe chỉ mất 3-5 giây. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng cho những nơi có số lượng xe ra vào thường xuyên như các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, … Với tốc độ giải phóng xe nhanh như vậy thì sẽ hạn chế tối đa hiện tượng ùn tắc tại các lối vào/ra của bãi gửi xe.

- Tích hợp tất cả trong một (All in One), cụ thể:

+ Phần mềm được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, có thể quản lý được cả xe đạp, cho phép chuyển đổi làn VÀO/RA nhanh chóng thuận tiện.
+ Tích hợp công nghệ Client-Server cho phép người quản lý xử lý các tính huống phát sinh (xe mất vé…), xem, in các báo cáo mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bãi xe.

+ Tích hợp công nghệ Web-Server cho phép người quản lý cấp cao giám sát, xem báo cáo doanh thu, các thông tin về bãi xe đang hoạt động mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet. Chỉ cần lap dat wifi là các cán bộ quản lý không cần phải xuống tận bãi giữ xe mà vẫn có thể xem tất cả các thông tin thông qua máy tính hoặc máy tính bảng, thậm chí là smartphone. Việc lắp đặt wifi hiện nay rất đơn giản và chi phí lắp đặt wifi cũng rẻ không kém, chỉ với 150.000 đ là bạn có thể sử dụng rất nhiều tính năng của hệ thống PMS trực tuyến.

     + Hệ thống báo cáo đa dạng và có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng:
• Báo cáo số lượng xe vào/ra.
• Báo cáo doanh thu theo thời gian, theo ca trực của nhân viên.
• Phát hiện biển số xe bị ăn cắp (biển số xe đen).
• Phát hiện thẻ bị mắt hoặc bị ăn cắp (thẻ đen).
• Quản lý xe gửi theo tháng, hay những xe đặc biệt.
• Đối với một số đơn vị như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, …phần mềm có chức năng xuất các báo cáo thống kê số lượng xe vào/ra dưới dạng biểu đồ theo từng ngày, từng giờ, … để từ đó các nhà quản lý siêu thị, trung tâm thương mại, …có cách bố trí, sắp xếp để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.


Việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera quan sát cho bãi xe không hề phức tạp. Các công ty có thể lựa chọn cho mình những thiết bị camera không dây để lắp đặt hệ thống của mình. Khi sử dụng camera không dây có thể lắp đặt ở tất cả vị trí, tránh được những góc chết, nhưng cần chú ý đến tốc độ đường truyền vì một khi đường truyền không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh, ảnh hưởng đến quá trình theo dõi. Để đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định và nhanh nhất có thể, công ty nên đầu tư và mua wifi thế hệ mới nhất dùng trong công nghiệp với khả năng phát sóng wifi xuyên tường và tốc độ truyền tải lên tới 300Mbps.


Mặt khác, việc chọn mua thiết bị wifi nào cũng cực kỳ quan trọng, lắp đặt wifi chuẩn sẽ giúp duy trì kết nối Internet ổn định, phát sóng xuyên tường và góp phần tăng tốc độ lướt web nhanh chóng. Dưới đây là 2 thương hiệu cung cấp bộ thiết bị phát wifi chuyên dùng trong công nghiệp ở Châu Âu và Châu Mỹ: Alvarion và EnGenius.

Gia wifi Alvarion dao động trong khoảng 500.000 – 10.000.000 đồng
Gia wifi EnGenius dao động trong khoảng 800.000 – 14.000.000 đồng

Tóm lại, hệ thống camera giám sát quản lý bãi đỗ xe là giải pháp tổng thể bao gồm phần cứng, phần mềm điều khiển tự động, các trang thiết bị an ninh, camera theo dõi, trạm giám sát nhằm trang bị cho một bãi đỗ xe cỡ vừa và lớn. Nếu công ty bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera quan sát quản lý bãi đỗ xe và đang phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp nào, chất lượng thế nào, loại nào thì phù hợp với yêu cầu và khả năng của mình thì có thể liên hệ Nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng và hệ thống camera quan sát Mitel Distribution (Hotline: 0944 177 633

; Email: info@mitel.vn).

0 nhận xét:

Post a Comment

  • Categories